Cách chọn giá đỡ điện thoại trên xe hơi phù hợp với xe của bạn

Cách chọn giá đỡ điện thoại trên xe hơi phù hợp với xe của bạn

Bạn đang tìm cách chọn giá đỡ điện thoại trên xe hơi phù hợp với xe của mình? Hãy đọc mô tả ngắn của chúng tôi để tìm hiểu cách lựa chọn giá đỡ điện thoại hoàn hảo cho xe hơi của bạn.

Dùng tay sử dụng điện thoại khi đang lái xe: Nắm kẻ sát nhân thầm lặng trong lòng bàn tay chính mình

Một tay dùng điện thoại, một tay lái xe – “Kẻ sát nhân” thầm lặng

Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa công bố kết quả của một nghiên cứu đáng báo động. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã đánh giá hành vi sử dụng điện thoại di động khi lái xe của hơn 210.000 người tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Kết quả cho thấy tỷ lệ cao nhất về việc sử dụng điện thoại khi lái xe thuộc về lái xe tải với tỷ lệ 50%. Nhóm lái xe con (4 chỗ và 7 chỗ) chiếm 39%, nhóm lái buýt/xe khách chiếm 37%, còn nhóm lái xe máy chỉ chiếm 8%. Trong số những người được phỏng vấn, có 24% đã từng gặp tai nạn giao thông khi vừa dùng điện thoại vừa lái xe và 8% trong số đó thừa nhận rằng họ đã từng làm việc đó. Hơn 50% người tham gia khảo sát cho rằng họ có khả năng kiểm soát chặt chẽ cả khi sử dụng điện thoại lẫn khi lái xe. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã thực hiện thử nghiệm trên mô hình ô tô trên sa hình và kết quả cho thấy xác suất xảy ra tai nạn giao thông tăng gấp 3 lần.

Việc cầm điện thoại hoặc sử dụng điện thoại khi lái xe thường khiến người ta chỉ có thể điều khiển phương tiện bằng một tay hoặc thậm chí cả hai tay đều dùng để bấm điện thoại. Điều này rất nguy hiểm vì khi không dùng cả hai tay để điều khiển vô lăng, người lái sẽ khó có thể xử lý kịp thời trong tình huống bất ngờ, dẫn đến mất lái, va chạm và thậm chí tai nạn có thể xảy ra.

Ngoài việc tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn và đe dọa đến tính mạng của bản thân và người đi đường, việc sử dụng điện thoại di động khi lái xe còn bị nghiêm cấm và có thể bị phạt từ 600.000 đến 800.000 đồng theo điểm I, khoản 3, Điều 5, Nghị định 46 của Chính Phủ. Trường hợp xảy ra tai nạn, người lái sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong thời gian từ 2 đến 4 tháng.

Giá đỡ điện thoại trên ô tô – giải pháp dùng điện thoại an toàn khi lái xe

Mặc dù rủi ro rất cao và có thể bị phạt theo quy định pháp luật, nhưng không thể phủ nhận rằng, nhu cầu sử dụng điện thoại di động khi lái xe luôn rất cao. Trong thời đại công nghệ 4.0, điện thoại không chỉ đơn thuần cung cấp chức năng nghe – gọi như trước đây, mà chúng được tích hợp nhiều tiện ích, hỗ trợ nhiều trong công việc, giải trí và cuộc sống.

Với những người lái xe nói chung, điện thoại thông minh đang trở thành một công cụ hỗ trợ quan trọng. Bằng cách sử dụng điện thoại, ta có thể liên lạc, kết nối với thế giới, xem định vị, tìm kiếm đường đi ngắn nhất, tránh tình trạng kẹt xe… Đồng thời, ta cũng có thể nghe nhạc, nghe radio, nghe tin tức để giảm nhàm chán trong hành trình. Nhận thấy nhu cầu này, đã có nhiều sản phẩm giá đỡ điện thoại ra đời. Ở trong danh sách sản phẩm giá đỡ điện thoại trên ô tô cao cấp, Giá đỡ điện thoại thông minh trên ô tô Ohoyo – Car Universal Holder được đánh giá rất tích cực.

Chiếc giá đỡ điện thoại thông minh này giúp cố định điện thoại trên ô tô. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại mà không cần phải cầm trên tay. Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của việc sử dụng giá đỡ điện thoại này là đảm bảo an toàn. Với giá đỡ, bạn có thể tận hưởng nhiều tính năng, tiện ích giải trí trên điện thoại mà vẫn có thể điều khiển vô lăng bằng cả hai tay.

Thay vì cần phải cầm điện thoại bằng một tay và điều khiển vô lăng bằng tay kia khi cần xem định vị hoặc sử dụng bản đồ, hiện nay mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều. Điện thoại được gắn chắc chắn trên giá đỡ ngay trong tầm nhìn của bạn. Bạn chỉ cần lườm mắt một chút mà không cần rời tay khỏi vô lăng. Trong trường hợp có tình huống bất ngờ xảy ra, bạn vẫn có đủ thời gian và khả năng để xử lý.

Lợi ích thứ hai là việc thao tác dễ dàng hơn. Khi muốn xem định vị hoặc sử dụng điện thoại trong khi lái xe, việc phải cầm điện thoại trong một tay và sử dụng tay kia để bấm phím thường rất khó khăn và tốn thời gian. Đôi khi, lỡ tay có thể làm rơi điện thoại và gây ra vết trầy xước nhẹ hoặc hư hỏng nặng. Đặc biệt, có một tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Khi bạn lái xe mà điện thoại rơi xuống sàn, nếu bạn cúi người xuống để nhặt lại, dù chỉ trong vài giây, cũng có thể gây ra tai nạn thảm khốc.

Khi sử dụng giá đỡ điện thoại trên ô tô, bạn không cần phải cầm điện thoại, giúp mọi thao tác trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn có thể điều chỉnh định vị, xem bản đồ và thảo luận trong chế độ hands-free

Đánh giá về Giá đỡ điện thoại trên ô tô Ohoyo

Tại sao trong rất nhiều sản phẩm giá đỡ điện thoại trên thị trường hiện nay, tôi lại chọn chiếc Giá đỡ điện thoại thông minh trên ô tô Ohoyo – Car Universal Holder? Câu trả lời đó chính là công nghệ hút chân không kép mạnh mẽ của hãng Ohoyo. Nếu để ý, bạn sẽ thấy các giá đỡ điện thoại trên ô tô thuộc nhóm hút chân không trên thị trường, đa phần chỉ ở dạng hút chân không thông thường. Tức là chỉ cố định bằng cách ấn mạnh vào bề mặt bám. Điều này khiến không ít người cho rằng khá lỏng lẻo và cảm thấy lo lắng, sợ nếu chạy xe vào các đoạn đường ghồ ghề, dằn xóc, hay khi phanh gấp, giá đỡ cùng điện thoại rất dễ bị rơi.

Nhưng với Giá đỡ điện thoại ô tô thông minh Ohoyo – Car Universal Holder, hãng Ohoyo đã sử dụng công nghệ hút không kép. Ngoài lớp hút chân không bên dưới, giá đỡ còn có một chốt khoá ở trên, giúp cố định hai tầng, đảm bảo bám chắc chắn vào các bề mặt.

Đế hút chân không của Ohoyo được xử lý bằng công nghệ cao, có khả năng hút chặt và hút bền. Bạn có thể sử dụng trong thời gian dài mà không cần lo ngại khả năng hút dần mất đi nhiều như loại giá đỡ hút chân không thông thường khác. Đặc biệt, đế hút chân không của Ohoyo còn có thể chịu được nước. Nếu đế bị bẩn, bạn có thể rửa sạch bằng nước mà không lo khả năng hút bị ảnh hưởng. Đế hút chân không của Ohoyo có thể hút trên nhiều bề mặt khác nhau, như trên taplo, trên kính lái hay bàn làm việc… Bạn có thể tuỳ ý chọn vị trí lắp đặt giá đỡ sao cho thuận mắt và thuận tay nhất.

Bên cạnh phần đế hút chân không, Giá đỡ điện thoại ô tô thông minh Ohoyo – Car Universal Holder còn nổi bật với kết cấu cứng cáp. Giá đỡ được sản xuất từ vật liệu nhựa cao cấp. Phần mặt đỡ liên kết với chân đế qua khoá bốn chấu chắc chắn. Trên chân đế có trục xoay 360 độ, bạn có thể dễ dàng xoay điện thoại theo mọi hướng khác nhau.

Mặt đỡ của Ohoyo thiết kế gồm hai tay đỡ và hai chân đỡ. Hai tay đỡ có thể linh hoạt tăng giảm kích thước từ 51 mm đến 98 mm. Với kích thước này, giá đỡ phù hợp sử dụng cho hầu hết các loại điện thoại hiện nay, kể cả các dòng điện thoại có màn hình cỡ lớn như Iphone plus, Samsung Galaxy S… Hai chân đỡ bố trí bên dưới, có thể gấp gọn khi không cần dùng đến. Trên mặt đỡ của giá đỡ còn có phần đệm êm, vừa tăng ma sát, lại giúp bảo vệ điện thoại, tránh dằn xóc, trầy xước điện thoại.

Trong tầm giá 400.000 đến 500.000 đồng, có thể thấy Giá đỡ điện thoại ô tô thông minh Ohoyo – Car Universal Holder là một lựa chọn rất đáng tham khảo cho những ai đang cần tìm một chiếc giá đỡ thiết kế đẹp mắt, sang trọng, lại sở hữu nhiều tính năng tiện ích.

Cảnh giác khi mua giá đỡ điện thoại ô tô giá rẻ

Có rất nhiều loại giá đỡ điện thoại trên ô tô được bày bán trên thị trường. Ngoài các sản phẩm chất lượng, cũng có không ít các mặt hàng giá rẻ bị làm giả. Những mặt hàng giả này được sao chép rất giống thật về kiểu dáng, bao bì và tính năng. Tuy nhiên, chất lượng và độ bền của chúng không thể sánh bằng hàng thật.

Tìm kiếm trên Facebook và nhập một số từ khóa, tôi thấy có rất nhiều trang bán giá đỡ điện thoại ô tô. Tuy nhiên, gần một nửa trong số đó đều bán giá rất rẻ, gây kinh ngạc. Tôi tự hỏi làm sao với giá như vậy, nhà sản xuất có thể sản xuất ra được sản phẩm tốt như thế. Ví dụ như chiếc giá đỡ trong hình ảnh dưới đây. Nó trông rất bắt mắt và cứng cáp nhưng lại chỉ có giá 65.000 đồng. Tôi tự hỏi làm sao một chiếc giá đỡ chắc chắn và đẹp như thế lại chỉ có giá 65.000 đồng?

Trên trang bán hàng đó, tôi đọc được bình luận của một khách hàng tên Nguyễn M. Vương về sản phẩm: “Trông thì đẹp lắm nhưng khi cầm vào thì rất rẻ tiền, dùng rất lỏng lẻo, hút vài ba lần là không còn hút nữa. Đúng là tiền nào của nấy. Không nên mua”. Dưới đây là một bình luận khác của khách hàng tên Võ M. Đăng: “Không giống như hình ảnh, không muốn nhận hàng, nhưng vì không đáng nhiều tiền, tôi đã chấp nhận. Nên tránh mua hàng từ các shop kiểu như vậy”.

Tôi cũng tìm được một trang khác có tên rất “kiêu” chuyên bán phụ kiện ô tô. Trang này bán giá đỡ điện thoại với giá 90.000 đồng, có thể gắn trên gương và trên taplo, sử dụng công nghệ hút chân không hiện đại. Hình ảnh mô tả rất đẹp. Khi hỏi về bảo hành, tôi được trả lời là

Bí quyết chọn mua giá đỡ điện thoại trên ô tô vừa đẹp, vừa bền

Kiểu dáng phù hợp, thiết kế thông minh

Khi mà nhu cầu sử dụng giá đỡ điện thoại càng tăng cao thì kiểu dáng của chúng cũng theo đó mà trở nên đa dạng và phong phú hơn. Người sử dụng sẽ tha hồ lựa chọn những mẫu mã mà mình cảm thấy ưng ý và mang lại sự thoải mái tối đa khi sử dụng. Với một số người có thiên hướng về vật phẩm phong thuỷ thì lựa chọn hấp dẫn dành cho các chủ xe này chính là những chiếc giá đỡ điện thoại có chân đế là Thiềm thừ, hình ảnh một con cóc ngậm đồng tiền vàng. Với chủ xe là phái nữ thì có thể chọn những chiếc giá đỡ có kiểu dáng mềm mại, nữ tính một chút với các màu sắc tươi sáng.

Các giá đỡ cũng có nhiều kiểu thiết kế linh hoạt để giúp người sử dụng có thể gắn ở nhiều vị trí trên xe. Như giá đỡ có chân đế hút chân không gắn vào các bề mặt như taplo hoặc kính chắn gió, công nghệ này có khả năng hút dính mạnh mẽ trên hầu hết các bề mặt và đã được cấp bằng sáng chế. Loại giá đỡ khác là giá đỡ có kẹp để gắn vào vô lăng xe, hoặc kẹp trực tiếp vào khe gió của xe. Nhiều sản phẩm có thể quay 360 độ, giúp tài xế sử dụng các tính năng của điện thoại dễ dàng hơn. Một số sản phẩm có thể gấp gọn hoặc thay đổi khoảng cách gần xa tới vị trí của người lái. Có thể nói, các sản phẩm hiện nay trên thị trường có mức độ thấu hiểu rất sâu sắc tới nhu cầu và thói quen của người sử dụng.

Chất liệu cao cấp

Các sản phẩm cần được thiết kế tinh tế, sang trọng phù hợp với nội thất của xe. Hãy lựa chọn những sản phẩm được sản xuất từ các chất liệu cao cấp. Đa phần các sản phẩm giá đỡ điện thoại cho xe ô tô hiện nay được sản xuất từ nhựa ABS, TPU với lớp mạ bền và sáng, mang lại cảm giác chắc chắn và sang trọng cho sản phẩm.

Tuy nhiên, trên thị trường cũng đã xuất hiện các dòng sản phẩm nhái với chất liệu kém chất lượng. Các sản phẩm này có thể sử dụng bằng nhựa tái chế hoặc sản xuất trên dây truyền công nghệ lạc hậu. Các sản phẩm khi nhìn và tiếp xúc trực tiếp sẽ thấy khá “dại”, nhiều lỗi, kém tinh xảo. Đặc biệt là nhiều sản phẩm sở hữu lớp mạ thô, không có độ bóng và mịn. Trong quá trình sử dụng lớp mạ này rất dễ bong tróc làm mất thẩm mỹ.

Các giá đỡ điện thoại có chất liệu không đảm bảo rất nhanh bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Các sản phẩm có thể bị cong vênh do quá trình sử dụng hoặc bị tác động bởi nhiệt độ làm giảm khả năng cố định điện thoại. Hoặc các lớp đệm thoái hoá khiến phần điện thoại tiếp xúc dễ bị trầy xước, các khớp nối chi tiết trên giá đỡ lỏng lẻo là một trong những khả năng có thể xảy ra nếu chọn lựa giá đỡ kẽm chất lượng.

Đảm bảo cố định điện thoại an toàn và chắc chắn

Có hai kiểu giá đỡ điện thoại phổ biến hiện nay để người sử dụng lựa chọn. Loại thứ nhất là giá đỡ cố định điện thoại bằng kẹp và loại thứ hai là giá đỡ cố định điện thoại sử dụng giác hút (thường được gọi là nam châm hút). Với mỗi loại giá đỡ đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, khi lựa chọn bất cứ loại giá đỡ nào cho điện thoại cũng cần tham khảo người bán trước, để biết chắc rằng chiếc giá đỡ này phù hợp với chiếc điện thoại của bạn.

Có những loại giá đỡ được thiết kế để phù hợp với mọi loại điện thoại phổ biến. Nhưng cũng có những loại “kén chọn” hơn. Việc tham khảo trước loại giá đỡ phù hợp cho chiếc điện thoại của mình sẽ tránh trường hợp mua xong lại vứt xó vì không sử dụng được. Loại giá đỡ điện thoại trên xe hơi được đánh giá cho khả năng sử dụng bền chắc, lâu dài và tiện lợi nhất trên thị trường hiện nay là giá đỡ hút chân không. Mẫu giá đỡ này có khả năng bám chắc mọi bề mặt từ taplo cho đến kính lái. Tuy nhiên, để đảm bảo cố định chắc chắn, bạn nên chọn các loại giá đỡ ứng dụng công nghệ khoá kép.

Mặt trên của loại giá đỡ này cố định điện thoại bằng các chốt giữ, nên rất chắc chắn. Tuy nhiên, khi chọn mua giá đỡ, bạn nên quan sát chất liệu của lớp đệm trên kẹp, đây là phần tiếp xúc trực tiếp với điện thoại. Lớp tiếp xúc này phải có độ bám tốt để giữ điện thoại cố định. Chất liệu phải mềm để không làm xước điện thoại trong quá trình sử dụng. Lựa chọn tốt nhất là nên chọn các giá đỡ kẹp sử dụng phần đệm bằng Silicon hoặc nhựa PE.

Có khả năng làm giảm rung lắc trong khi xe di chuyển

Lựa chọn giá đỡ điện thoại cũng cần chú ý đến khả năng giảm rung lắc cho điện thoại khi xe di chuyển. Nên chọn các giá đỡ có thiết kế gọn, chân đế được gắn chắc chắn, các chi tiết của giá đỡ không bị lỏng lẻo. Những chiếc giá đỡ điện thoại kém chất lượng gây ra tình trạng rung lắc điện thoại. Điều này sẽ ảnh hưởng tới khả năng tập trung của người lái trong quá trình chạy xe và thậm chí còn khiến quá trình điều khiển xe trở nên nguy hiểm hơn do làm xao nhãng sự chú ý của người lái.

Hàng đắt chưa hẳn “xắt” ra miếng

Không ít người quan niệm, cứ hàng đắt là hàng xịn, và sau đó thì lại cảm thấy bực mình vì sở hữu những giá đỡ điện thoại không như ý. Cũng có thể là cùng một loại sản phẩm nhưng nhiều cửa hàng lại đội giá quá cao. Hoặc thậm chí, nhiều bên còn bất chấp uy tín, nhập những dòng sản phẩm nhái và bán với giá của các loại giá đỡ chính hãng. Bởi vậy, người mua nên dành thời gian tham khảo giá của các sản phẩm này trước khi chọn mua. Mức giá tham khảo trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ 100 đến 500 ngàn một sản phẩm, tuỳ vào kiểu dáng và tính năng của sản phẩm.

Kiểu dáng “đi cùng tone” với nội thất ô tô

Thị trường sản phẩm giá đỡ điện thoại đang ngày càng đa dạng và phong phú về kiểu dáng và tính năng. Tuy nhiên, để không chọn những chiếc giá đỡ có dáng vẻ lạc lõng với nội thất của xe thì chủ xe nên chọn những kiểu dáng và màu sắc của giá đỡ có sự tương đồng với nội thất xe. Chủ xe có thể lựa các giá đỡ điện thoại có gắn logo của các hãng xe. Đây là một lựa chọn khá đơn giản và phù hợp cho chiếc xe. Mặt của những chiếc giá đỡ này thường được thiết kế để gắn điện thoại bằng nam châm hút. Kiểu dáng của chúng khá đơn giản nhưng rất bắt mắt và thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Những chiếc giá đỡ này cũng có thể trở thành một đồ vật trang trí cho chiếc xe khi không cần dùng làm giá đỡ cho điện thoại.

Với những chiếc giá đỡ điện thoại không được thiết kế riêng cho từng dòng xe, cần để ý một chút đến đặc điểm nội thất xe trước khi lựa chọn. Với nhiều dòng xe có nội thất sang trọng thì nên lựa chọn các thiết kế đơn giản nhưng sắc nét, màu sắc phù hợp với màu của nội thất, tránh trường hợp quá lố.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho mọi người về một phụ kiện ô tô nhỏ nhưng rất cần thiết cho người dùng ô tô nói chung.

Bài viết liên quan