Mercedes-AMG SL 43 chuẩn bị ra mắt, dùng động cơ 2.0 tăng áp mạnh 400 mã lực

Hồi tháng 10, Mercedes-AMG SL thế hệ mới đã được trình làng với hai biến thể SL 55 và SL 63. Sắp tới đây, biến thể “giá rẻ” SL 43 sẽ được trình làng với động cơ I4 bên dưới nắp ca-pô và giá bán dễ chịu hơn.

Nói về động cơ 4 xy-lanh, đây không phải là lần đầu tiên một chiếc Mercedes-Benz (AMG) thuộc dòng SL được trang bị động cơ này. Lần đầu tiên dòng xe này sử dụng động cơ nhỏ là trên chiếc Mercedes-Benz 190 SL (W121) được sản xuất từ năm 1955 đến 1963. Chiếc xe khi đó được trang bị động cơ i4 hút khí tự nhiên, dung tishc 1.9 lít với công suất 107 mã lực.

Tuy nhiên, đó là chuyện gần 70 năm trước. Trên Mercedes-AMG SL 43 sắp ra mắt, hãng xe Đức sẽ trang bị cho xe động cơ 2.0 tăng áp giống với loại được sử dụng trên Mercedes-AMG A45 S và CLA 45 S. Động cơ này hiện là động cơ bốn xy-lanh mạnh nhất thế giới với công suất 415 mã lực và 500 Nm mô-men xoắn.

mercedes-amg-sl-43-chuan-bi-ra-mat-dung-dong-co-2-0-tang-ap-manh-400-ma-luc

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết động cơ này sẽ được tinh chỉnh lại, sử dụng công nghệ turbo điện (E-Turbo) với công suất ở mức 385 mã lực. Với sức mạnh này, chiếc SL 43 sẽ dùng động cơ giống với C 43 hơn là A 45 S.

Bên ngoài, một số chi tiết ngoại thất cũng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với một chiếc xe đặt dưới SL 55 và SL 63 hơn. Các hốc gió sẽ có được thiết kế ít hầm hố hơn, lưới tản nhiệt khác biệt (có thể là với thanh ngang), mâm xe nhỏ hơn và ống xả phía sau dạng tròn cũng là các điểm khiến chiếc xe khác biệt.

mercedes-amg-sl-43-chuan-bi-ra-mat-dung-dong-co-2-0-tang-ap-manh-400-ma-luc

Khi được ra mắt, Mercedes-AMG SL 43 sẽ được định vị vào vị trí của SLC/SLK trước đây. Những đối thủ chính của xe trên thị trường hiện tại gồm BMW Z4, Porsche Boxster và Audi TT Rodaster. Một gương mặt cũng có thể được tính đến là Jaguar F-Type với động cơ 4 xy-lanh. Tuy nhiên, mẫu xe này đã bị khai tử.

Ngoài ra, Mercedes-AMG SL cũng sẽ có thêm một phiên bản hiệu năng cao hơn SL 63 với động cơ hybrid lai điện. Mẫu xe này nhiều khả năng sử dụng chung động cơ và hệ dẫn động với Mercedes-AMG GT 63 S E Performance. Ở phiên bản lai điện, chiếc sedan bốn cửa có công suất lên đến 831 mã lực và mô-men xoắn tối đa 1.400 Nm. Đây là một con số quá lớn cho một chiếc xe thể thao mui trần nên rất có thể động cơ sẽ được tinh chỉnh lại để phù hợp hơn với Mercedes-AMG SL.

Có thể bạn quan tâm