MG5 STD chốt giá 515 triệu đồng, dành cho người thích mác “xe hạng C” nhưng tài chính hạn hẹp

Với việc cắt giảm một số trang bị đã giúp cho MG5 phiên bản STD có mức giá bán dễ tiếp cận hơn và trở thành mẫu sedan hạng C rẻ nhất phân khúc.

Sau khi phiên bản đầy đủ option được ra mắt thì MG tiếp tục trình làng thêm phiên bản tiêu chuẩn STD có giá bán 515 triệu đồng. Mức giá trên chỉ ngang thậm chí thấp hơn với những mẫu xe hạng B như Hyundai Accent, Toyota Vios hay Honda City ở các phiên bản tiêu chuẩn.

mg5-std-chot-gia-515-trieu-dong-danh-cho-nguoi-thich-mac-xe-hang-c-nhung-tai-chinh-han-hep

So với phiên bản cao cấp thì phiên bản STD chỉ có một số điểm khác biệt như mâm 16 inch, đèn định vị halogen, các phần ốp cản trước cũng không được trang bị. Tuy nhiên một số chi tiết chi như lưới tản nhiệt 3D, ống xả kép được giữ lại, đèn hậu và đèn xi nhan trên gương hậu vẫn sử dụng công nghệ Led.

Tương tự, nội thất phiên bản tiêu chuẩn cũng bị cắt giảm như đồng hồ lái analog thay cho màn hình điện tử, ghế bọc nỉ chỉnh cơ không có bơm tựa lưng, không có cửa sổ trời, tay lái sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp, hệ thống giải trí 4 loa, đèn viền nội thất cũng bị lượt bỏ. MG5 STD vẫn giữ lại được màn hình trung tâm 8 inch kết nối Apple/Android Auto, phanh tay điện tử, Auto Hold, điều hòa tự động có cửa gió cho ghế sau.

mg5-std-chot-gia-515-trieu-dong-danh-cho-nguoi-thich-mac-xe-hang-c-nhung-tai-chinh-han-hep

Về an toàn, thì MG5 phiên bản STD vẫn có đủ các tính năng an toàn cơ bản như hệ thống phanh ABS, EBD, ổn định thân xe điện tử, kiểm soát độ bám đường, kiểm soát vào cua, vi sai điện tử, cảnh báo áp suất lốp, chức năng làm khô đĩa phanh, cảnh báo phanh khẩn cấp, khởi hành ngang dốc,… đáng tiếc trang bị Cruise Control không có mặt trên phiên bản này.

MG5 STD vẫn sử dụng động cơ 1.5L với mức công suất 112 mã lực, mô-men xoắn cực đại 150Nm kết hợp với hộp số vô cấp CVT, dẫn động cầu trước. Dù thuộc phân khúc phổ thông hạng B nhưng nhà sản xuất cho biết xe có thể đạt tốc độ tối đa 180km/h.

mg5-std-chot-gia-515-trieu-dong-danh-cho-nguoi-thich-mac-xe-hang-c-nhung-tai-chinh-han-hep

So cùng phân khúc thì MG5 STD khó có thể cạnh tranh được với các đối thủ đồng hạng như Kia K3 hay Hyundai Elantra mà thay vào đó sẽ lấy từ phân khúc hạng B thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm