Phát ngất với chiếc Siêu xe địa hình kiêm cứu hoả Bulldog 4×4 Extreme

Lấy cảm hứng từ chính đặc điểm của loài chó Bulldog, Công ty Howe & Howe Technologies thiết kế chiếc xe cứu hoả thể hiện sức mạnh và khả năng vượt địa hình tốt nhất.

Mẫu xe Bulldog 4 × 4 Extreme là chiếc xe cứu hỏa địa hình đáp ứng được nhiều yêu cầu khó khăn trong công tác chữa cháy, đặc biệt là chữa cháy rừng đồng thời kiêm luôn cả một số nhiệm vụ khác.

Bulldog 4 × 4 Extreme được xây dựng dựa trên khung gầm 7400 4×4 International với đặc điểm hoạt động được trong các môi trường khắc nghiệt nhất nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái.

Mẫu xe cứu hoả sử dụng lốp xe quân sự HEMTT kích thước 54 inch, trang bị khoá vi sai trước và sau cùng khoảng sáng gầm 63cm. Những thông số này giúp cho Bulldog 4 × 4 Extreme có khả năng off-road rất cao, điều này thực sự quan trọng khi tiếp cận các vụ cháy rừng với địa hình phức tạp.

Đông cơ được trang bị là loại 12,8 L I6 hút tự nhiên cho công suất 330 mã lực và mô men xoắn đạt 950Nm, hộp số là 5 cấp tự động cùng hệ thống truyền động AWD.

Một bộ khung kiểu lồng uốn xung quanh bảo vệ chiếc xe khi cần “càn quét” qua các khu vực rậm rạp.

Bulldog có thể mang trên mình gần 7.500 lít chất lỏng hoặc bọt khí phục vụ công tác chữa cháy, một máy bơm công suất 5.600 lít / phút cho hiệu quả chữa cháy tốt nhất có thể. Bình nhiên liệu lên đến 300 lít đảm bảo cho nó được hoạt động lâu dài nhất có thể. Trọng lượng của chiếc xe đạt gần 12 tấn

Ngoài hệ thống phun để tự bảo vệ, một camera gắn trên cản trước và được điều khiển từ bên trong ca-bin cho phép người sử dụng chữa cháy chính xác nhất mà không cần phải rời khỏi ca-bin xe.

Chiếc xe còn được trang bị bộ tời có sức kéo lên đến gần 14 tấn để giúp nó có thể tự thoát ra khỏi các tình huống bị sa lầy, hay kẹt ở những nơi phức tạp.

Một phiên bản tiêu chuẩn của của Bulldog có thùng chứa 4.500 lít, tời 7 tấn và hệ thống tín hiệu đặc biệt hoàn chỉnh có giá khởi điểm khoảng 95.000 USD.

Các tuỳ về ca-bin đơn hoặc đôi đều có sẵn đảm bảo phù hợp với số lượng người cần thiết cho hoạt động chữa cháy.

Bulldog 4 × 4 được Công ty Howe & Howe Technologies phát triển từ năm 2015 và trở thành chiếc xe cứu hoả đáng tin cậy nhất cho tới nay.

Chia sẻ

Có thể bạn quan tâm

 • Trải nghiệm Mercedes-AMG A35: tình nhỏ thú vị

  Ngồi xe tiền tỷ giúp con người ra vẻ hơn, lớn. Nhưng ngồi A35 lại khác nó giúp người lái bộc lộ những cảm xúc khó lường trong những cú đạp ga. Thuở còn tuổi học sinh, sinh viên cứ mỗi cuối tuần lại lò dò đi theo đám đàn anh để xem những yên …

  Chia sẻ
 • Cầm lái Mitsubishi Xpander Cross, ngạc nhiên bởi khả năng vận hành

  Cứ nghĩ Xpander bán chạy vì giá rẻ, 7 chỗ nhưng khi cầm lái rồi mới cảm thấy được vì sao nó bán chạy, bởi vẫn có nhiều mẫu xe còn rẻ hơn thế. Nhưng Xpander Cross còn được nhiều hơn thế. Xpander là một hiện tượng, không chỉ người chạy dịch vụ mà nhiều …

  Chia sẻ
 • Đánh giá Land Rover Discovery Sport, món chính trong bữa tiệc sang

  Nhắc tới xe sang, người ta nghĩ ngay đến những thương hiệu như Mer, Bmw, Audi,… nhưng nếu không muốn đụng hàng hay tạo sự chú ý thì Land Rover Discovery Sport lại là món chính trong bữa tiệc sang. Nhắc đến xe sang, nhiều người thầm nghĩ phải giàu và rất giàu mới có …

  Chia sẻ
 • Trải nghiệm Honda CR-V 2020: lựa chọn cho người trưởng thành

  Honda CR-V không phải là chiếc xe hay nhất, nhưng cái hay của Honda CR-V là tổng hợp được những cái ưu của những chiếc xe khác cùng phân khúc. Nhiều năm trước, Honda CR-V thế hệ mới ra mắt, người dùng thầm cười bởi giá bán cao, chả ai mua, nhưng thực tế một …

  Chia sẻ
 • Đánh giá Sport Cruiser Suzuki Intruder 150, hàng độc lạ chưa tới 100 triệu đồng

  Nếu nhìn lướt ngang hay đứng cạnh không ai nghĩ Suzuki Intruder là một chiếc mô tô phân khối nhỏ bởi sự hầm hố hiện đại khiến người xem nghĩ đây là những chiếc 4-500cc. “Anh ơi xe anh rửa xong rồi” “Nhiêu á em?” “Dạ của anh 150 nha” “Gì mắc vậy” “Xe anh …

  Chia sẻ